Công viên khoa học trong lòng Khu đô thị Dương Nội

Cập nhật: 2018-07-03

Công viên khoa học – Điểm hấp dẫn nổi bật của KĐT Dương Nội

Không chỉ là một công viên giải trí đơn thuần, Công viên thiên văn học còn là một điểm đến thú vị để bất kì ai đến đây đều sẽ được tìm tòi, khám phá những điều kỳ diệu từ vũ trụ.

Ngày 4/7/2017 vừa qua, chủ đầu tư Tập đoàn Nam Cường đã có buổi họp báo công bố Công viên Thiên Văn học ngoài trời đầu tiên tại Đông Nam Á. Tại đây, Tập đoàn Nam Cường cùng những chuyên gia hàng đầu trong nước và ngoài nước đã bàn luận và trao đổi với báo chí về ý tưởng xây dựng Công viên Thiên Văn học. Thông qua buổi họp báo, rất nhiều câu chuyện kỳ thú về vũ trụ bao la đã sẽ được chia sẻ một cách gần gũi, vui vẻ, nhẹ nhàng. Từ đó đã khơi dậy đam mê tìm hiểu khoa học của mỗi người.

Mô hình công viên Thiên văn không còn quá mới lạ trên thế giới. Tại các quốc gia phát triển trên thế giới đề rất chú trọng đến việc đưa kiến thức thiên văn và những điều kỳ thú của cuộc sống đến gần với mỗi con người. Công viên khoa học Alfred Einstein ở Potsdam (Đức) hay công viên Griffith (Mỹ) là 02 trong số những nơi mang đến cho chúng ta một cái nhìn mới mẻ về vũ trụ, về cuộc sống. 
              Phối cảnh Công viên chủ đề Thiên Văn học rộng 12ha tại Khu đô thị Dương Nội

Việt Nam là một quốc gia đang phát triển. Trong giai đoạn hiện đại hoá, công nghiệp hoá hiện nay, môi trường làm việc đã chuyên nghiệp hơn nhưng theo đó cũng nhiều áp lực hơn.  Vì vậy, nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn giúp cân bằng cuộc sống là quan trọng hơn bao giờ hết. Hiện nay, tại Hà Nội đang thiếu không gian xanh, thiếu những khu vui chơi đa dạng và có thể khiến cho con người vừa nghiên cứu học hỏi vừa thư giãn con người.

Với mong muốn xây dựng một nơi có thể kết hợp hài hoà các nhu cầu học tập, thư giãn, giao lưu, sinh hoạt cộng đồng cho mọi thế hệ cư dân, Tập đoàn Nam Cường đã nghiên cứu, xây dựng ý tưởng và gần đây nhất đã công bố xây dựng công viên Thiên Văn học ngoài trời đầu tiên tại Đông Nam Á với quy hoạch 12ha. Tập đoàn Nam Cường đã phối hợp với các chuyên gia thuộc Viện Vật Lý Địa Cầu – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và công ty phát triển cảnh quan Ý (EGO Group) kiến tạo để có thể mang đến cho cư dân một nơi tuyệt vời nhất về vũ trụ. Với trung tâm là hồ Bách Hợp Thủy cùng diện tích mặt nước hơn 6ha đóng vai trò trái tim xanh trong lòng khu đô thị Dương Nội, công viên sẽ là nơi tái hiện quá trình hình thành vũ trụ, hệ mặt trời, các chòm sao một cách sinh động nhất, trực quan nhất.


Công viên Thiên Văn học ra đời là một tin vui cho tất cả ai yêu thích khoa học và thích khám phá không gian vũ trụ. Đây cũng sẽ là nơi ươm mầm khoa học cho thế hệ trẻ của đất nước, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch và thêm nữa là ngành khoa học vũ trụ tại Việt Nam.

Một số hình ảnh Công viên thiên văn học đầu tiên tại Đông Nam Á:
Nhận tin khuyến mại từ chủ đầu tư

Có thể bạn quan tâm